Cần chuẩn bị gì khi thi công xây nhà phố?

Có được một ngôi nhà phố với thiết kế đẹp của riêng mình chắc hẳn là mơ ước của không ít người. Bởi xây nhà phố đòi hỏi chủ nhà đặt vào rất nhiều tâm huyết. Chính vì vậy, khi đưa ra quyết định xây nhà phố, bạn cần tham khảo và học hỏi kinh nghiệm xây nhà như xác định chi phí, quy trình, lựa chọn nhà thầu,… Để giải quyết các vấn đề này, các bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới mà XÂY DỰNG TREND HOME chia sẻ ngay dưới đây.

Những bí quyết, các bước chuẩn bị và 1 số kinh nghiệm trước khi thi công để xây nhà phố đẹp, giá hợp lý, chất lượng cao nhất

Hãy lên kế hoạch tài chính rõ ràng trước khi xây nhà phố

Xây nhà phốNội thất bên trong nhà phố

 • Trước khi bắt tay vào xây dựng một ngôi nhà phố thì các bạn nên chuẩn bị tốt về một kế hoạch tài chính. Bạn cần xác định khả năng tài chính của chính mình, có kế hoạch càng rõ ràng với các danh mục cụ thể càng tốt. Điều này giúp cho bạn dự trù được các khoản cần phải chi tiêu.
 • Ngoài ra, việc có kế hoạch về chi phí xây dựng cơ bản như xây dựng thô, chi phí cho phần hoàn thiện nội thất và nhân công đóng vai trò rất quan trọng.
 • Bạn nên biết rằng, trong thực tế xây dựng nhà phố sẽ luôn có những phát sinh nhất định so với mức chi phí đã ước tính ban đầu từ 10% – 30% và bạn nên có một khoản dự phòng. Khi bạn có một kế hoạch tài chính ngay từ lúc đầu thì chắc chắn bạn sẽ tránh được những phát sinh không đáng có trong quá trình xây dựng.

Quy trình thi công xây nhà phố như thế nào?

Xây nhà phốNhà phố cùng không gian xanh

Quy trình thi công xây dựng nhà phố của Vicon gồm 7 bước:

 • Bước 1: Cần định vị công trình và chuẩn bị mặt bằng để thi công. Thông qua định vị và mặt bằng để rồi tập kết các vật tư dùng thi công xây dựng nhà phố hợp lý.
 • Bước 2: Tiến hành xử lý nền móng bằng phương pháp ép cọc bê tông cốt thép. Sau khi đã chuẩn bị vật tư và trang thiết bị, nhà thầu ép cọc thử. Mọi việc thuận lợi sẽ tiến hành ép cọc đại trà và nghiệm thu.
 • Bước 3: Thi công móng bê tông cốt thép: Cần phải đào đất hố móng rồi đổ bê tông lót vào, tiếp theo đổ bê tông móng rồi xây dựng tường móng. Sau bước này, nhà thầu sẽ đổ bê tông giằng và thi công các hạng mục, bộ phận dưới cốt và tiến hành nghiệm thu phần móng của nhà phố.
 • Bước 4: Thi công xây dựng nhà phố phần thân sẽ bao gồm hệ thống khung bê tông cốt thép, sàn nhà, tường và mái nhà. Cần phải xác định mốc chuẩn thi công rồi mới lắp cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cho công trình. Thi công phần thân nhà phố phải theo thứ tự từ tầng 1 đến mái.
 • Bước 5: Phần mái bao gồm cách nhiệt và tạo độ dốc, tăng tính thẩm mỹ và độ bền cho mái nhà. Đổ bê tông chống thấm nước cho mái nhà và sau đó sẽ tiến hành nghiệm thu phần mái.
 • Bước 6: Dựa trên nguyên tắc từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới để đắp nối các chi tiết trong công trình lại với nhau và thêm phần lắp đặt kỹ thuật như ống nước, điện, dây mạng,… Tiến hành tô sơn phủ lên bề mặt của tường nhà phố và nghiệm thu phần thi công còn lại.
 • Bước 7: Mỗi một giai đoạn thi công xây dựng nhà phố, nhà thầu đều phải vệ sinh liên tục, đảm bảo hiệu quả để giai đoạn tiếp theo tiến hành một cách thuận lợi nhất. Tất nhiên, sau khi đã hoàn thiện xong cũng phải tổng vệ sinh lần cuối cùng rồi mới bàn giao công trình cho chủ đầu tư sử dụng được.

XÂY DỰNG TREND HOME đơn vị chuyên thi công xây nhà phố đẹp, chất lượng nhất

Xây nhà phố

Công ty đầu tư xây dựng XÂY DỰNG TREND HOME chuyên thi công xây dựng nhà phố uy tín – chất lượng – giá tốt nhất tại khu vực TP. HCM và các tỉnh thành lân cận. Quý khách hàng khi đến với chúng tôi sẽ được trải nghiệm các dịch vụ thiết kế, xây dựng, thi công sửa chữa các công trình nhà phố theo phương thức hoàn mỹ nhất.

 • XÂY DỰNG TREND HOME cam kết đem lại cho quý khách hàng dịch vụ thi công xây dựng nhà phố đáng tin cậy để quý khách hàng có thể an tâm hơn khi “chọn mặt gửi vàng” tại đây.
 • Việc cấp giấy phép xây dựng nhà ống, nhà phố được diễn ra nhanh chóng. Đảm bảo thời gian hoàn thành công trình diễn ra đúng như đã ký kết ban đầu và không làm mất nhiều thời gian của bạn.
 • Kiến trúc sư của XÂY DỰNG TREND HOME đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà phố với các phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, thỏa mãn yêu cầu của quý khách.
 • Chúng tôi còn
 • có chuyên gia Phong Thủy để hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan đến Phong Thủy Học, quý khách hàng có thể an tâm 100% khi lựa chọn XÂY DỰNG TREND HOME.
 • Đội ngũ công nhân có tay nghề giỏi giỏi, kỹ sư làm việc chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm. Chúng tôi đã từng thực hiện hàng trăm công trình xây dựng nhà phố, chung cư nên quý khách hàng hãy yên tâm.

Như vậy, quý khách hàng còn băn khoăn điều gì nữa mà không liên hệ trực tiếp qua Hotline: 081 358 3585 của XÂY DỰNG TREND HOME  để được tư vấn và báo giá thêm về dịch vụ thi công xây nhà phố? Lựa chọn XÂY DỰNG TREND HOME là quyết định sáng suốt nhất dành cho bạn.